TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TEAM BUILDING Amazing race

Amazing race là gì?

Amazing Race là một trong những game vận động nổi tiếng, được nhiều công ty ưa thích trên cả thế giới và ở Việt Nam. Trong team building – amazing race mang lại cho người người chơi những trải nghiệm, những cung bậc cảm xúc vô cùng thú vị với những kịch bản sáng tạo, độc đáo mới lạ và địa điểm lý thú.

Amazing race là một loại hình theo dạng tổ chức teambuilding trải nghiệm kết hợp giữa nhiều dạng trò chơi, thử thách và ở nhiều dạng địa hình với nhau. Đây là một chuỗi thử thách được tăng dần về độ khó nhằm thách thức các đội chơi trong suốt chương trình. Chính bởi những đặc tính về hình thức, địa điểm, luật chơi như vậy nên amazing race ngày càng được ưa chuộng và phổ biến trên nhiều vùng như tổ chức amazing phố cổ Hà Nội, tổ chức team building Đà Nẵng…

Trong team building cũng có khá nhiều chương trình Amazing Race được diễn ra, với nhiều trải nghiệm, hình thức khác nhau và mới mẻ và sáng tạo. Mỗi kịch bản gắn với các nội dung khác nhau, chủ đề, địa điểm khác nhau.

Người viết chương trình, lên kịch bản đòi hỏi sự sáng tạo trong kịch bản, am hiểu địa điểm tổ chức để lên lộ trình đảm bảo mặt thời gian cũng như người chơi được đi qua những nơi ấn tượng nhất, đẹp nhất của điểm đến. Các thử thách chương trình có tính khả thi, nêu được văn hóa địa phương, tinh thần đồng đội, những bài học teamwork ý nghĩa, thực hiện theo những thông điệp mà Ban lãnh đạo các doanh nghiệp yêu cầu.

 

Lợi ích của team building amazing race

 Đề bài không của riêng ai: Với các thử thách, mỗi đội chơi sẽ nhận được những mật mã, câu đố để đến với thách tiếp theo, cùng nhau xử lý thông tin và trở về đích sớm nhất. Đặc biệt, thử thách trong amazing đều mô phỏng những tình huống thực tế trong cuộc sống, công việc nhằm tạo cho người chơi những trải nghiệm trung thực, từ đó rút ra bài học nhằm áp dụng cho cuộc sống.

Địa điểm lý thú: Khi tham gia teambuilding amazing race các đội chơi sẽ được tham gia vào các trò chơi teambuilding ly kỳ và tìm hiểu về các nền văn hóa vùng miền tại nhiều địa điểm khác nhau như: Phố cổ Hà Nội, tại các khu du lịch sinh thái, bãi biển, các đảo du lịch… khi tham gia amazing race người chơi sẽ vừa tăng vốn kiến thức văn hóa và sự hiểu biết của mình về các vùng miền.

Gắn kết đồng đội: team building amazing race yêu cầu cao về tinh thần đội nhóm, do vậy nó sẽ giúp tăng sự tương tác, phối hợp giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Các thành viên trong đội sẽ liên tục trao đổi thông tin, được phân công nhiệm vụ rõ ràng, để làm sao có thể vượt qua thử thách một cách nhanh nhất.

Rèn luyện bản thân: Game mang tính vận động cao, sẽ giúp người chơi rèn luyện được sự tư duy, sự nhanh nhạy, khéo léo sức khỏe. Amazing race được tổ chức tại 1 điểm có quy mô rộng và là tính chất của cuộc đua, nên đòi hỏi người chơi phải có thể lực tốt, tư duy đột phá, vượt qua thử thách. Amazing race cũng là chương trình giúp chúng ta phát triển kỹ năng mềm phát triển bản thân, thấu hiểu hơn về đồng nghiệp

 

Cách lên kịch bản, những điều cần biết khi tổ chức chương trình amazing race?

Bước 1: Để lên được kịch bản chương trình teambuilding amazing race, trước tiên ta cần xác định rõ nhu cầu và thực trạng của đối tượng tham gia – doanh nghiệp, tổ chức, tập thể mong muốn gì từ chương trình.

  • Xác định đối tượng chơi là ai? Làm gì?
  • Xác định độ tuổi, giới tính?
  • Tình trạng sức khỏe, thời gian có thể tham gia như nào?

Bước 2: Khi đã xác định hết bước 1 sẽ lên phương án lựa chọn địa điểm tổ chức amazing race ở đâu, khu vực – vùng miền nào?

  • Các vị trí có thể thể tổ chức trò chơi amazing race: các khu du lịch, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, khu đồi núi, sông suối, biển, đảo, khu dân cư, trung tâm thành phố…
  • Loại hình di chuyển trong cuộc đua amazing: đi bộ, xe đạp, xe máy, thuyền, bè …
  • Thời gian tham gia: Sẽ dựa trên độ tuổi, sức khỏe của người chơi có thể trong ngày hoặc amazing sinh tồn 2 ngày … phụ thuộc vào sức khỏe người chơi và nhu cầu khách hàng.
  • Xác định những thử thách, các chặng game: dựa vào địa điểm, phạm vi tổ chức và thời gian tham gia trò chơi để đưa ra những đề bài, thử thách cho người chơi.

Bước 3: Lên kịch bản chương trình, setup và test thử chương trình.

 

VIETFIRE Công ty tổ chức Team Building Amazing Race

Ngoài thế mạnh về tổ chức team building bãi biển, teambuilding resort, huấn luyện quân đội, VIETFIRE đã tổ chức nhiều chương trình amazing race cho nhiều đơn vị trên cả nước. Amazing theo phong các VIETFIRE không chỉ có rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, độc lập còn cả kỹ năng sinh tồn, vận động leo núi, nấu ăn và trải nghiệm. Tổ chức amazing không hề là đơn giản cần phải có đội ngũ nhân sự nhiều kinh nghiệm cũng như xây dựng kịch bản phù hợp với đối tượng và mục địch khách hàng.