TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM THÀNH LẬP CÔNG TY

Từ các công ty nhỏ cho đến những doanh nghiệp, tập đoàn lớn, lễ kỉ niệm ngày thành lập luôn giữ một vai trò và ý nghĩa đặc biệt, là dịp để cả công ty cùng ngồi xuống và nhìn lại hành trình phát triển của công ty từ ngày đầu mới chập chững đến thời điểm hiện tại. Vậy, làm thế nào để tổ chức một lễ kỉ niệm ngày thành lập công ty thành công và ghi được dấu ấn mạnh mẽ cho những người tham gia? Hãy cùng VietFire tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty là gì?

Ngày thành lập công ty là một trong những ngày trọng đại, quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Đây là ngày mà toàn thể ban lãnh đạo công ty và nhân viên cùng nhìn lại những thành quả hoạt động cùng với đối tác, khách hàng và từ đó đưa ra định hướng, tầm nhìn phát triển doanh nghiệp cho những năm sắp tới.

Vào những dịp kỷ niệm 1 năm, 2 năm, 5 năm, 10 năm… ngày thành lập công ty, các doanh nghiệp thường tổ chức những buổi lễ kỷ niệm với nhiều mục tiêu khác nhau như tri ân khách hàng, đối tác, nhân viên đồng hành cùng nhau và sao đó truyền tải những mong muốn, định hướng cho năm tiếp theo…

 

Ý nghĩa ngày thành lập công ty

Ngày thành lập công ty mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong bộ máy tổ chức vận hành và phát triển, cụ thể:

Đây là ngày đánh dấu cột mốc bắt đầu hoạt động kinh doanh và phát triển của doanh nghiệp.

Là cột mốc nhìn lại sự phát triển trong khoảng thời gian đã qua và rút kinh nghiệm. Khẳng định được thương hiệu và sức mạnh của công ty.

Ngày kỷ niệm cũng giúp đội ngũ ban lãnh đạo xây dựng chiến lược, tầm nhìn và định hướng cho những năm tiếp theo, giúp doanh nghiệp chạm tới những thành công cao nhất.

Là khoảnh khắc để biểu giương, khen thưởng, ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ nhân viên.

Cuối cùng, ngày kỷ niệm thành lập công ty sẽ giúp doanh nghiệp tri ân tới các đối tác, khách hàng đồng thời có thể quảng bá, truyền thông để tạo sự kết nối với khách hàng một cách sâu sắc.

 

Quy trình tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty là một sự kiện trọng đại đối với tổ chức, những hoạt động trong buổi lễ sẽ tùy thuộc theo từng đơn vị tổ chức cũng như quy mô của buổi kỷ niệm (nội bộ công ty hoặc toàn thể công ty và có thêm khách mời bên ngoài). Thông thường, một lễ kỷ niệm sẽ theo quy trình như sau:

1.Xác định mục đích, mục tiêu của sự kiện

Trước khi triển khai tổ chức bất kỳ sự kiện nào, việc xác định rõ mục đích và mục tiêu cơ bản là kim chỉ nam dẫn dắt hướng đi cho toàn bộ quá trình lên kế hoạch và triển khai sự kiện sau này. Ở bước này, bộ phận/ đơn vị tổ chức cần trao đổi trực tiếp với ban lãnh đạo công ty để hiểu rõ các yêu cầu cần đạt được trong sự kiện cũng như chủ đề mà buổi lễ kỷ niệm hướng đến. 

2. Xác định chủ đề

Chủ đề của buổi lễ là yếu tố không thể thiếu bởi nó giống như khung sườn, từ đó phát triển bố cục và nội dung chi tiết của chương trình. Đây cũng sẽ là yếu tố chính được xuất hiện xuyên suốt lễ kỷ niệm thành lập công ty. Sự kiện có tạo ra sự độc đáo, khác biệt và tạo nên tiếng vang hay không là nhờ vào chủ đề. Khi có chủ đề rõ ràng thì các vấn đề liên quan đến sự kiện như việc thiết kế bộ nhận diện: banner, backdrop, thư mời,.. hay cách set up sân khấu, cảnh trí cho chương trình như thế nào sẽ dễ dàng được định hướng.

 

3.Xác định thời gian và địa điểm

Bước tiếp theo, doanh nghiệp cần xác định được thời gian dự kiến diễn ra lễ kỷ niệm thành lập công ty, địa điểm mong muốn hoặc khu vực tổ chức dự kiến.

Với doanh nghiệp lớn, lễ kỷ niệm thành lập thường được tổ chức ngay tại hội trường công ty. Bên cạnh đó, nếu thay đổi không gian và để trải nghiệm những tiện ích dịch vụ đa dạng, các công ty có thể lựa chọn địa điểm bên ngoài, tại các khách sạn hoặc trung tâm hội nghị theo ngân sách dự trù.

Thời gian tổ chức, thường sẽ vào ngày công ty được thành lập, với khung giờ thích hợp với khách mời. Tuy nhiên, để thuận tiện nhất, nên lựa chọn vào buổi chiều tối để không trùng với lịch làm việc của đa số mọi người.

 

4. Chuẩn bị trước sự kiện 

Hãy liệt kê các khách mời tham dự và gửi thiệp mời để khách đến tham dự đúng ngày giờ, địa điểm tổ chức. Thiệp nên được thiết kế lịch sự, theo đúng chủ đề với nội dung đầy đủ, cô đọng lại thông điệp. Lưu ý, thời gian tốt nhất để gửi thiệp mời là trước 2 đến 3 tuần diễn ra sự kiện, nhằm đảm bảo khách mời xếp lịch và có thể tham dự đầy đủ. 

Lên kế hoạch ăn uống, quà tặng

Bên cạnh đó, việ lập kế hoạch chi tiết về buổi tiệc và thực đơn ăn uống là cần thiết. Đồ ăn cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và ngon miệng, phù hợp với khẩu vị đại đa số khách mời. Bên cạnh đó, để sự kiện kỷ niệm thành lập công ty thật đáng nhớ, bạn nên chuẩn bị và giám sát số lượng, chất lượng quà tặng đi kèm kỹ càng trước khi sự kiện diễn ra. Nếu có thể thì quà nên mang dấu ấn đậm nét của công ty.

Khâu cuối cùng trước khi tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty đó là tổng duyệt. Việc làm này sẽ giúp cho sự kiện thực tế diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất. Bước tổng duyệt cũng cần có đầy đủ các tiết mục theo trình tự. Trong công đoạn này, nếu thấy điều gì chưa hợp lý, bạn có thể điều chỉnh ngay, nhằm hướng tới tính hoàn thiện nhất cho buổi lễ chính thức.

Cụ thể, hãy kiểm tra cẩn thận hệ thống loa đài, máy chiếu, âm thanh và ánh sáng cần được bố trí phù hợp, đồng thời kiểm tra về mặt kỹ thuật. Sân khấu và khu vực đón tiếp, backdrop và thảm đỏ được trang trí theo concept chương trình. Tổng quan không gian cần thể hiện được văn hóa vốn có của công ty, đồng thời mang nét trang trọng, lịch sự và ý nghĩa. 

 

5. Tiến hành tổ chức 

Khai mạc sự kiện: Lễ tân đón khách và sắp xếp chỗ ngồi theo đúng vị trí đã định, hỗ trợ khách check in và phổ biến timeline chương trình. Các tiết mục văn nghệ mở màn được trình diễn. MC giới thiệu khách mời, tuyên bố lý do, khai mạc lễ kỷ niệm. 

Tiến hành sự kiện: MC giới thiệu khách mời và tiết mục mở màn; trình chiếu các video, hình ảnh về quá trình hình thành và phát triển của công ty, nhìn lại những thành tựu đạt được và định hướng chiến lược trong ngắn hạn và dài hạn; các tiết mục trình diễn văn nghệ; bài phát biểu, các chia sẻ của ban lãnh đạo và đối tác; chơi trò chơi, tặng quà,…

Bế mạc sự kiện: Lời cảm ơn từ phía công ty; Tổng kết, văn nghệ bế mạc, kết thúc lễ kỷ niệm; Tiễn khách, dọn dẹp không gian và trả lại địa điểm cho trung tâm tổ chức.

 

Với bề dày kinh nghiệm tổ chức các sự kiện lớn nhỏ cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, VietFire tin chắc rằng sẽ đem tới cho quý khách hàng những dịch vụ hàng đầu với chi phí hợp lý nhất. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn:

  • Tư vấn miễn phí và lựa chọn địa điểm phù hợp với khách hàng.
  • Thiết kế ý tưởng, kịch bản phù hợp cam kết đem đến ấn tượng và dấu ấn cho chương trình.
  • Đảm bảo các hạng mục theo đúng kịch bản.
  • MC chuyên nghiệp, dẫn dắt game show xuyên suốt chương trình.
  • Hỗ trợ thuê âm thanh, ánh sáng, màn hình Led, backdrop cho sân khấu, không gian sự kiện.
  • Chuẩn bị quà, vinh danh trao thưởng cho chương trình.
  • Hỗ trợ thi công, tháo lắp các hạng mục sự kiện.
  • Tư vấn trực tiếp, trình bày phương án, khả thi theo yêu cầu khách hàng.
  • Mọi lời nói đều được thể hiện bằng việc làm thực tế và hiệu quả mang lại là sự thành công trong chương trình của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn đơn vị để tổ chức tiệc tất niên cho doanh nghiệp của mình, hãy để vietfire đem đến cho bạn những giá trị thiết thực nhất, tạo nên một buổi tiệc cuối năm thành công, đáng nhớ. Và giúp bạn có những trải nghiệm trên cả tuyệt vời.