TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH CHO CÔNG TY

Tổ chức được buổi lễ khánh thành như ý muốn luôn là vấn đề quan tâm của nhiều doanh nghiệp khi họ bắt đầu vào lĩnh vực kinh doanh. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có một buổi lễ khánh thành hoành tráng và thành công như mong đợi? Hãy để VIETFIRE chia sẻ cách thực hiện được một sự kiện ấn tượng nhé.

Lễ khánh thành là gì?

Cắt nghĩa theo hán ngữ, “Khánh” có nghĩa là chuông, chỉ sự lớn, vang, tầm quan trọng của một sự việc; “Thành” có nghĩa là hoàn thành. “Khánh thành” là  đánh lên tiếng chuông lớn để mọi người đều biết một sự việc đã được hoàn tất.

Ngày nay, lễ khánh thành là thuật ngữ miêu tả về sự kiện đánh dấu một công trình, dự án….đã hoàn thiện quá trình xây dựng và chính thức đưa vào sử dụng. 

Buổi lễ là dịp đánh dấu một khởi đầu mới may mắn và hi vọng vào sự phát triển thuận lợi trong tương lai của công trình. Các cụ có câu “đầu xuôi, đuôi lọt”, khởi đầu có thành công thì mọi việc sau này cũng sẽ phát triển thuận lợi với nhiều may mắn.

Ý nghĩa của lễ khánh thành

Ý nghĩa đầu tiên mà lễ khánh thành mang lại là làm tăng thêm sự phấn chấn, kì vọng và hào hứng giúp chủ doanh nghiệp có động lực hơn nữa trong công việc kinh doanh của mình. Người ta có câu “Vạn sự khởi đầu nan”, “đầu xuôi đuôi lọt”. để nói lên tầm quan trọng của sự bắt đầu, khởi điểm có tốt thì tâm lý con người cũng tự tin hơn với những điều trong tương lai.

Bên cạnh đó, lễ khánh thành tổ chức giúp quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp. Đây là cơ hội để PR thương hiệu, Marketing sản phầm đến với công chúng. Sự kiện cũng là hình thức thu thập thông tin khách hàng, đánh giá được thị hiếu của khách hàng mục tiêu. Từ đó có hướng đi đúng đắn hơn cho sản phẩm của mình.

Đồng thời, Lễ khánh thành là hình thức xây dựng hình ảnh công ty đối với công chúng. Buổi lễ có có thành công, hiệu quả sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng và tạo tiền đề để công ty ngày càng phát triền thịnh vượng hơn.

 

Ngoài ra, sự kiện còn là cầu nối để xây dựng mối quan hệ với đối tác. Đây là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tạo được thiện chí với bên đầu tư và đối tác kinh doanh của mình.

Quy trình tổ chức lễ khánh thành

Dưới đây là quy trình cần có để lễ khánh thành được tổ chức một cách “thuận buồm xuôi gió”:

Lên kế hoạch tổ chức chương trình

Bước đầu tiên để lễ khánh thành tổ chức được thành công và hiệu quả., bạn phải lên được ý tưởng, viết kịch bản, nội dung. Sau đó:

-Tính toán số lượng khách mời trong buổi lễ, cụ thể như nội bộ công ty: ban giám đốc, nhân viên và các đối tác kinh doanh. 

-Lựa chọn phong cách tổ chức phù hợp với từng chủ đề của buổi lễ.

-Chọn địa điểm tổ chức buổi lễ: thường là tại địa điểm kinh doanh, công trình dự án. Nhưng có 1 số công trình như cầu, tượng đài… thì lễ khánh thành sẽ được tổ chức tại trung tâm hội nghị, sảnh hội trường, sân ngoài trời….

-Lên ngân sách và dự trù các khoản chi tiêu để cân đối. Sau đó bạn cần xin giấy phép tổ chức. 

-Sắp xếp nhân sự và phân chia công việc cụ thể theo nhóm để công việc tiến hành thuận lợi.

Tiến hành tổ chức

Nếu bạn tự tổ chức hoặc đã thuê một đơn vị tổ chức, dưới đây là các đầu công việc cụ thể để giám sát giúp sự kiện diễn ra thuận lợi:

-Hãy tổng duyệt trước để đảm bảo buổi lễ được diễn ra suôn sẻ và không có sai sót.

-Đón khách mời: Phân bổ nhân sự theo khu vực đón khách, nhận quà, hướng dẫn vị trí ngồi cho khách.

-Biểu diễn các tiết mục văn nghệ để tăng thêm sự sinh động và hấp dẫn.

-Xen kẽ với đó là phần phát biểu của người đại diện cho buổi lễ, phát biểu của khách mời để giúp buổi lễ thêm phần trang trọng.

-Phần đặc biệt nhất của chương trình là lễ cắt băng khánh thành.

-Tiết mục múa lân chúc mừng cùng với pháo nổ với mục đích chúc mừng doanh nghiệp và hy vọng sự thịnh vượng, làm ăn phát đạt sẽ đến với doanh nghiệp.

 

Kết thúc buổi lễ khánh thành

MC là người thông báo kết lại chương trình, gửi lời cảm ơn những quan khách đến dự buổi lễ khai thành. 

Đồng thời chụp ảnh kỷ niệm cùng với đối tác và tặng quà lưu niệm (nếu có) với khách hàng để tạo ấn tượng tốt cho doanh nghiệp. 

Đội ngũ lễ tân chào khách tại cổng chào.

 

Hy vọng qua phần chia sẻ thông tin về tổ chức lễ khánh thành trên đây, bạn hiểu và nắm rõ được khái niệm về lễ khánh thành, tầm quan trọng của sự kiện đối với doanh nghiệp đồng thời biết về quy trình tổ chức buổi lễ để thành công.

 Là một trong số những công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh với bề dày kinh nghiệm  tổ chức các sự kiện lớn nhỏ cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để mang đến một lễ khánh thành ấn tượng và thành công mỹ mãn cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với VietFire để:

  • Tư vấn miễn phí và lựa chọn địa điểm phù hợp với khách hàng.
  • Thiết kế ý tưởng, kịch bản phù hợp cam kết đem đến ấn tượng và dấu ấn cho chương trình.
  • Đảm bảo các hạng mục theo đúng kịch bản.
  • MC chuyên nghiệp, dẫn dắt game show xuyên suốt chương trình.
  • Hỗ trợ thuê âm thanh, ánh sáng, màn hình Led, backdrop cho sân khấu, không gian sự kiện.
  • Chuẩn bị quà, vinh danh trao thưởng cho chương trình.
  • Hỗ trợ thi công, tháo lắp các hạng mục sự kiện.
  • Tư vấn trực tiếp, trình bày phương án, khả thi theo yêu cầu khách hàng.

 

Mọi lời nói đều được thể hiện bằng việc làm thực tế và hiệu quả mang lại là sự thành công trong chương trình của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn đơn vị nào để tổ chức lễ khánh thành cho doanh nghiệp của mình, hãy để VietFire đem đến những giá trị thiết thực nhất, tạo nên một sự kiện thành công, đáng nhớ. Và giúp bạn có những trải nghiệm trên cả tuyệt vời.