TỔ CHỨC GALA DINNER

Trong những năm gần đây, sự kiện Gala Dinner xuất hiện và trở thành chương trình được tổ chức thường niên của số đông công ty. Hãy cùng VietFire khám phá chi tiết về loại hình Gala này qua bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm

Gala, hiểu đơn giản là sự kiện được tổ chức nhân dịp đặc biệt của công ty, doanh nghiệp hay của các cơ quan tổ chức, có hình thức, khung chương trình đa dạng và ý nghĩa.

Gala Dinner là một chương trình dành cho các tổ chức, công ty kết hợp giữa du lịch hoặc liên hoan cuối năm với tiệc tối nhằm mục đích ăn mừng, khen thưởng, tri ân,… Một bữa tiệc Gala Dinner sẽ bao gồm nhiều hoạt động khác nhau như trao thưởng, giải trí bằng văn nghệ, trò chơi đồng đội.

Tùy theo tính chất của công ty, doanh nghiệp hay cơ quan tổ chức mà có các buổi Gala Dinner với chủ đề khác nhau. Thông thường, các bữa tiệc gala kết hợp với ăn tối mang ý nghĩa chính là tri ân khách hàng. Ngoài ra, thông qua loại hình sự kiện này doanh nghiệp có thể đạt được một số mục đích khác:

 • Giới thiệu sản phẩm mới.
 • Chia sẻ những tin tức, chia sẻ được sự phát triển của dự án.
 • Mang đến ấn tượng tốt cho nhân viên, đối tác doanh nghiệp.

Các loại hình gala dinner phổ biến tại các doanh nghiệp

Các công ty hay các cơ quan tổ chức thường tổ chức Gala dinner trong các dịp đặc biệt như:

Tiệc liên hoan cuối năm, tất niên

Các doanh nghiệp có thể tổ chức Gala Dinner dưới hình thức buổi tiệc liên hoan cuối năm, tất niên. Lúc này, họ gửi lời tri ân đến toàn thể nhân viên bằng một buổi liên hoan quy mô, trang trọng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể gửi lời mời đến các đối tác lâu năm hay khách hàng thân thiết để cùng nhau chia sẻ những niềm vui và thành tích của công ty sau một năm.

 

Tiệc Gala Dinner mừng năm mới

Gala Dinner có thể kết hợp với mục đích chào đón năm mới. Lúc này, doanh nghiệp sẽ tiến hành tổng kết những hạng mục ở năm cũ và đón chào một năm mới thành công rực rỡ hơn. Bên cạnh đó, hình thức tổ chức sự kiện này còn làm tăng không khí hứng khởi cho các khách mời. Qua đó, nó chính là cột mốc đánh dấu khoảnh khắc giao giữa năm mới và năm cũ. Hy vọng năm mới sẽ có một khởi đầu thuận lợi.

 

Tiệc Gala Dinner kết hợp du lịch

Chọn loại hình kết hợp với du lịch sẽ tránh tình trạng nhàm chán cho bữa tiệc cuối năm. Những hoạt động như vui chơi, team building sẽ gắn kết mọi người với nhau. Từ đó, chuyến đi sẽ trở nên ý nghĩa và thú vị hơn bao giờ hết. Hình thức này được nhiều công ty, doanh nghiệp yêu thích bởi sự đa dạng về địa điểm và hình thức trò chơi, tạo một bầu không khí vui vẻ giữa các thành viên.

Tiệc Gala Dinner tri ân khách hàng

Gala Dinner còn đề cao chương trình hội nghị tri ân khách hàng, những người góp phần không nhỏ vào sự thúc đẩy, phát triển của công ty.

Do đó, doanh nghiệp có thể tổ chức theo phương thức tri ân khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ củng cố lại hình ảnh thương hiệu. Đồng thời, tạo nên cầu nối vững chắc giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Trên đây là những hình thức tổ chức tiệc Gala Dinner cuối năm phổ biến được doanh nghiệp lựa chọn. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều hình thức khác để tạo nên một buổi Gala Dinner phong phú, độc đáo.

Các yếu tố để có một đêm gala thành công

Để tạo nên một chương trình gala thành công đòi hỏi phải có nhiều yếu tố như kịch bản, MC, thời gian và địa điểm,…

Thời gian và địa điểm tổ chức

Trước khi lên một kế hoạch cụ thể cho sự kiện, các công ty tổ chức sự kiện sẽ gợi ý cho doanh nghiệp về thời gian cũng như địa điểm tổ chức Gala Dinner phù hợp nhất. Doanh nghiệp nên lựa chọn thời gian tổ chức vào những ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ dài hạn. Còn địa điểm tổ chức Gala Dinner cần đáp ứng đủ các yêu cầu như: Vị trí dễ tìm, giao thông đi lại dễ dàng, không gian tổ chức phù hợp với quy mô, chỗ gửi xe rộng rãi.

Một số địa điểm có thể tham khảo như: 

– Các trung tâm tổ chức hội nghị.

– Các khách sạn.

– Nhà hàng.

– Khu sinh thái, bãi biển.

 

Nội dung chương trình

Phía công ty tổ chức sự kiện có thể liên hệ trước với ban lãnh đạo doanh nghiệp đối tác để làm một cuộc khảo sát nhỏ nhằm lấy ý kiến của tập thể công ty, xem nguyện vọng của họ là chương trình có những tiết mục gì? Tổ chức như thế nào? Từ đó có thể có thêm nhiều ý tưởng hay và độc đáo để xây dựng chương trình vừa có nội dung gắn liền với hình ảnh của công ty, vừa đáp ứng nhu cầu của mọi người, làm chương trình gắn bó và gần gũi hơn với nhân viên.

 

Người dẫn chương trình

Một Gala có kịch bản, nội dung hay chưa đủ, cần có người dẫn chương trình thích hợp. MC sẽ dẫn dắt gala đúng kịch bản, giúp không khí trở lên vui nhộn và thu hút mọi người hướng đến các chương trình trên sân khấu. Họ chính là linh hồn của sân khấu, là nhân tố quan trọng cho sự thành công của chương trình.

Lưu ý, kịch bản chương trình giao cho MC không nên quá nhiều thông tin và cỡ chữ quá nhỏ. Nên đáp ứng đầy đủ và chính xác những thông tin cần thiết và thiết yếu như: Tên công ty đối tác, tên và chức vụ các vị đại biểu,… MC cần nhận được bài nói của mình trước vài ngày để tập dượt cho nhuần nhuyễn, điều này sẽ giúp tăng sự tự tin hơn khi bước lên sâu khấu.

 

Các khâu chuẩn bị khác

Các công việc hậu đài của tổ âm thanh, ánh sáng và dàn dựng sân khấu phải hoàn thành trước giờ bắt đầu ít nhất một tiếng. Thực hiện tốt khâu này sẽ giúp cho chương trình mở đầu suôn sẻ và diễn ra xuyên suốt.

 

Với những chia sẻ chi tiết về Gala Dinner, chúng tôi hy vọng đã mang đến cho quý bạn đọc những thông tin cần thiết và hấp dẫn. Các doanh nghiệp, công ty, cơ quan tổ chức có nhu cầu tổ chức Gala Dinner nên có sự tìm hiểu chi tiết để buổi lễ được diễn ra tốt đẹp nhất.

 

Hãy để Vietfire – công ty tổ chức sự kiện hàng đầu tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, với bề dày kinh nghiệm  tổ chức các sự kiện lớn nhỏ cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đồng hành cùng bạn:

 • Tư vấn miễn phí và lựa chọn địa điểm phù hợp với khách hàng.
 • Thiết kế ý tưởng, kịch bản phù hợp cam kết đem đến ấn tượng và dấu ấn cho chương trình.
 • Đảm bảo các hạng mục theo đúng kịch bản.
 • MC chuyên nghiệp, dẫn dắt game show xuyên suốt chương trình.
 • Hỗ trợ thuê âm thanh, ánh sáng, màn hình Led, backdrop cho sân khấu, không gian sự kiện.
 • Chuẩn bị quà, vinh danh trao thưởng cho chương trình.
 • Hỗ trợ thi công, tháo lắp các hạng mục sự kiện.
 • Tư vấn trực tiếp, trình bày phương án, khả thi theo yêu cầu khách hàng.

Mọi lời nói đều được thể hiện bằng việc làm thực tế và hiệu quả mang lại là sự thành công trong chương trình của bạn. Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn đơn vị để tổ chức chương trình Gala Dinner cho doanh nghiệp của mình, hãy để Vietfire đem đến cho bạn những giá trị thiết thực nhất, tạo nên một sự kiện ấn tượng và đáng nhớ, giúp bạn có những trải nghiệm trên cả tuyệt vời.